Để làm được món bánh cuốn ngon cần phải chuẩn bị rất kỹ, gạo
dùng để làm bánh cuốn phải là gạo không quá dẻo cũng phải không quá cứng đây là
bí quyết làm món bánh cuốn ngon đúng vị. Hôm nay hãy cùng Nauphohanoi thực hành cách pha bột bánh cuốn nhé. Khi pha bột cần chú
ý cho đúng tỉ lệ bột bánh cuốn để
bánh cuốn ngon hơn
Bánh cuốn là một trong các loại bánh đòi hỏi phải chú trọng
về cách pha chế bột làm phần vỏ bánh. Bột bánh cuốn được pha gồm bột gạo xay, bột
năng (giúp tạo độ dai), dầu ăn (góp phần làm ướt bánh) và muối. Cuộc sống hiện
đại đòi hỏi việc bếp núc phải được đơn giản hóa cho đỡ tốn thời gian. Vậy là bột
bánh cuốn ra đời (Có rất nhiều loại bột bánh cuốn bạn chỉ cần tới tiệm tạp hóa
hỏi là có liền ). Cách pha bột bánh cuốn
vì thế mà đơn giản hơn nhiều.
Bài viết liên quan >>
Bài viết liên quan >>
- Hướng dẫn cách làm bún chả Hà Nội ngon như ngoài hàng
- Cách nấu phở bò Hà Nội ngon từ các nhà hàng nổi tiếng
- Men nở mua ở đâu ? Cách phân biệt men nở, muối nở và bột nở
Cách pha bột bánh cuốn ngon tại nhà
Cách pha bột bánh cuốn (sử dụng bột bánh cuốn ) dành cho cả bánh mặn và chay.
- Pha 01 gói bột làm bánh cuốn 220gr với 500ml và 2,3 muỗng cà phê dầu ăn
(không cần nêm nếm bất cứ gia vị nào), khuấy tan đều hỗn hợp bột để bánh không
bị bọt và láng mặt. Để yên hỗn hợp bột trong nửa tiếng đồng hồ. Cuối cùng chỉ
còn việc chuẩn bị nhân và đem tráng bánh.
Thành phần của bột bánh cuốn đã có đủ bột, tinh bột và muối
rất vừa ăn, khi pha bột cần lưu ý liều lượng nước càng chính xác càng đảm bảo độ
ngon, dai của bánh. Với bột bánh cuốn và cách
pha bột bánh cuốn tiện lợi thế này, việc chế biến món ăn truyền thống thông
dụng này sẽ rất dễ dàng, ai ai cũng làm được.
Cách pha bột bánh cuốn ( sử dụng bột gạo và bột năng ) dành cho cả bánh mặn và chay.
Cách pha bột bánh cuốn |
Bước 1 : Chuẩn bị nguyên liệu pha bột bánh cuốn:
- 250 gram bột gạo tẻ lọc
- 50 gram bột năng
Bước 2: Ngâm bột gạo tẻ
Bột gạo tẻ |
- Chúng ta có thể mua bột gạo tẻ lọc tại các cửa hàng đồ khô
hoặc trực tiếp xay gạo tẻ với nước và lọc nhiều lần để được bột mịn và thơm.
- Ngâm bột trước khi sử dụng ít nhất 4 giờ để đảm bảo bột ngấm
đủ nước.
- Trong quá trình ngâm bột gạo , bạn cần chắt bỏ nước phía
bên trên rồi bổ sung nước sạch bù lại số nước bạn vừa bỏ chắt bỏ phía trên (khoảng 1 giờ sau lúc này bột đã lắng thì mới
chắt bỏ phần nước loãng phía trên)
Bước 3: Hòa nước và bột năng vào bột gạo
- Thêm bột năng vào bột lọc rồi hòa cùng với nước (theo tỷ lệ
250g bột lọc trộn với 50g bột năng và 600ml nước sạch) để đảm bảo cho bánh cuốn dẻo dai, chúng ta nên tuân thủ đúng
tỉ lệ để bánh giữ được màu trắng đục khi tráng
- Lượng bột năng sẽ quyết định độ dẻo của bột bánh .Cho nên
nếu bạn muốn bánh dẻo dai hơn, có thể thêm bột năng nhưng cần hòa bột thật kĩ
cho bột tan đều, không bị vón cục
Bước 4: Thêm gia vị vào hỗn hợp bột
- Thêm khoảng nửa thìa nhỏ muối hạt vào hòa lẫn trong nước bột
bánh để bột bánh không bị quá nhạt khi ăn. Tiếp đó thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn vào
khuấy đều để đảm bảo độ láng mịn khi tráng .
Chúc mừng , Vậy là bạn bạn đã trộn thành công bột bánh cuốn
theo cách pha bột bánh cuốn đơn giản
này để đảm bảo bánh cuốn tự làm tại nhà luôn dẻo dai, không bị vỡ. Tuy nhiên, để
làm thành công bánh cuốn tại nhà, bạn cần chú ý thêm các khâu như tráng bánh cuốn và làm nhân bánh cuốn .
Một vài lưu ý khi trộn bột bánh cuốn :
- Khi trộn bột bánh cuốn chúng ta nên chọn loại chảo chống
dính đáy phẳng và có độ chống dính tốt
- Khi múc bột bánh đổ vào chảo, hãy nhớ nghiêng chảo theo
vòng tròn để bột dàn đều
EmoticonEmoticon